Hội thảo "Những thách thức của Chính sách tiền tệ và Ổn định tài chính tại các nước ASEAN"

Ngày 11/1/2018 vừa qua, Trường Kinh doanh Kent (Đại học Kent) và Khoa Ngân hàng (Đại học Kinh tế Tp.HCM) đã hợp tác chặt chẽ với Khoa Tài chính (Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM) trong việc tổ chức buổi hội thảo “Những thách thức của Chính sách tiền tệ và Ổn định tài chính tại các nước ASEAN: Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” (Seminar "Challenges of Monetary Policy and Financial Stabilization in ASEAN Countries: Lessons Learned for Vietnam").

Hội nghị thảo quốc tế về Chính sách tiền tệ và Ổn định Tài chính là diễn đàn hàng đầu cho các nhà khoa học và những người làm thực tế trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất, những ý tưởng, sự phát triển và ứng dụng mới nhất liên quan đến Chính sách Tiền tệ và Sự ổn định Tài chính ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là những gợi ý chính sách  cho Việt Nam. Hội nghị này thực sự tập trung các nhà khoa học, các nghiên cứu hàng đầu ở nhiều nơi trên thế giới đã và đang quan tâm đến chủ đề của buổi hội thảo.

Hội thảo này đã cho chúng ta thấy nhiều minh chứng và bài học kinh nghiệm liên quan đến vấn đề điều hành chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính tại các nước Đông Nam Á và những gợi ý chính sách cho việc điều hành chính sách tiền tệ tại Việt Nam.

Bên cạnh các công trình nghiên cứu hỗ trợ trực tiếp cho Ngân hàng Nhà nước trong việc điều hành chính sách tiền tệ và đảm bảo sự ổn định về tài chính, các giảng viên và các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học ngân hàng Tp.HCM còn tham gia các hoạt động nghiên cứu độc lập khác nhằm mục đích nâng cao kiến thức về nền kinh tế.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo
TS Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa Tài chính phát biểu khai mạc