Thông tin Chương trình CFA

Chương trình Phân tích đầu tư tài chính (Chartered Financial Analyst – CFA) là chứng nhận uy tín nhất về năng lực trong lĩnh vực phân tích tài chính. Được ra đời lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1962, chương trình CFA ngày càng trở nên quốc tế hóa với việc rất nhiều thành viên được cấp danh hiệu CFA Charterholder trên khắp châu Âu, châu Á và Úc. Nó được bắt nguồn từ nhu cầu cần tạo ra một tiêu chuẩn để các nhà đầu tư và doanh nghiệp có thể dựa vào đó khi giao dịch với giới đầu tư và các chuyên gia tài chính. Ngày nay, CFA được xem như là một chuẩn mực xuất sắc về kỹ năng trong thị trường tài chính. Hiện có hơn 178.000 hội viên tại 165 quốc gia trên toàn cầu và có hơn 31.000 doanh nghiệp trên thế giới sử dụng CFA như một tiêu chuẩn tuyển dụng và thăng chức. Chương trình học được chia thành ba cấp độ. Vượt qua được cả 3 cấp độ là một trong những điều kiện để trở thành một CFA Charterholder.

Tháng 11/2023, Viện CFA (Hoa Kỳ) đã chính thức công nhận Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài Chính có nội dung chương trình đào tạo cung cấp khối kiến thức đạt chuẩn trên 70% theo tiêu chuẩn chương trình CFA và trở thành thành viên của chương trình đối tác đại học (University Affiliation Program - UAP) của Viện CFA.

A certificate of participation