Nghiên cứu khoa học của Sinh viên

Với triết ý Khai phóng – Liên ngành - Trải nghiệm, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên được ban lãnh đạo khoa  Tài chính và nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực hiện hoạt động NCKH giúp sinh viên khai phá được những tiềm năng của bản thân thông qua việc thực hiện các hoạt động NCKH, kết hợp với trải ngiệm để giải quyết các vấn đề kinh tế - tài chính chủ chốt trong xã hội, từ đó mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết của bản thân. Với các hoạt động NCKH phong phú từ thực hiện đề tài NCKH, viết bài trên các hội thảo trong và ngoài nước, tham gia các cuộc thi học thuật trong và ngoài trường sinh viên khoa Tài chính đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Một số thành tích tiêu biểu của sinh viên của Khoa: đạt Quán quân cuộc thi “Thử thách phân tích đầu tư 2022” lần thứ 10 do Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM tổ chức; quán quân cuộc thi “Thử thách đầu tư chứng khoán - Mùa 2” do trường đại học UEF tổ chức với sự tranh tài của hơn 500 thí sinh bản lĩnh của UEF và các trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM; vô dịch cuộc thi Investment Challenge 2021 ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức… Bên cạnh đó, các đề tài NCKH của sinh viên được thực hiện phong phú, đa dạng và đạt giải cao tại một số cuộc thi như Olympic kinh tế lượng toàn quốc, Eureka, Cuộc thi NCKH sinh viên cấp Bộ…

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có năng lực nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc tế, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên để thực hiện các NCKH đạt chất lượng cao, góp phần thực hiện sứ mệnh của FOF là cung cấp nguồn nhân lực chính trực và chuyên nghiệp; các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng về học thuật và thực tiễn; đào tạo nhân sự cung cấp dịch vụ tư vấn và hoạt động phục vụ cộng đồng phù hợp với nguồn lực; qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống tài chính Việt Nam.

Sinh viên quan tâm đến hoạt động NCKH có thể tham khảo thêm tại đây

Một số công trình NCKH tiêu biểu của sinh viên Khoa Tài Chính

Tên đề tài

Giải thưởng