Sàn chứng khoán thực nghiệm

Gắn liền kiến thức đạo tạo và thực tiễn là một nguyên tắc trọng yếu và xuyên suốt của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (UBH) nói chung và Khoa Tài chính nói riêng. Đây cũng là cam kết của Khoa khi tham gia đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Một trong những khuyến nghị quan trọng của AUN trong định hướng hoàn thiện chương trình đào tạo Tài chính là kết nối những kiến thức được giảng dạy trên lớp học gần hơn với thực tiễn biến động không ngừng của lĩnh vực tài chính.

Sàn Giao dịch Chứng khoán Thực nghiệm là mô hình thực tiễn đưa hoạt động giao dịch chứng khoán thật về với khuôn viên trường UBH, do Khoa Tài chính hợp tác với Công ty Chứng khoán MB xây dựng. Mô hình này sẽ giúp sinh viên, giảng viên nghiên cứu, thực tập, thực hành và trải nghiệm giao dịch chứng khoán ngay tại trường HUB. Sàn giao dịch thực nghiệm hy vọng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức, trải nghiệm hữu ích về thị trường chứng khoán và những trang bị cần thiết để có thể đầu tư hiệu quả, rút ngắn con đường đạt đến Tự do Tài chính.

Sau đây là một số tính năng chính của Sàn Giao dịch Chứng khoán Thực nghiệm:

• Dữ liệu thời gian thực: Nền tảng cung cấp dữ liệu và thông tin thị trường theo thời gian thực, cho phép sinh viên trải nghiệm môi trường giao dịch thực tế.
  • Giao dịch mô phỏng: Sinh viên có thể thực hành giao dịch với tiền ảo, giúp họ học hỏi mà không phải mạo hiểm với vốn của mình.
  • Đa dạng công cụ giao dịch: Nền tảng cung cấp nhiều loại công cụ giao dịch bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, và các sản phẩm phái sinh, từ đó sinh viên sẽ tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau của thị trường tài chính.
  • Hướng dẫn từ chuyên gia: Sinh viên nhận được tư vấn và hỗ trợ từ các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành tài chính.

Sàn Giao dịch Chứng khoán Thực nghiệm là một nguồn lực quý giá cho sinh viên Khoa Tài chính. Nó mang tới cơ hội tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thực tế, chuẩn bị hành trang cho một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính.