THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG CFA STUDENT SCHOLARSHIP NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngày 8/11/2023, Viện CFA (Hoa Kỳ) đã chính thức công nhận Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài Chính của Khoa Tài Chính – Trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM (HUB) có nội dung chương trình đào tạo cung cấp khối kiến thức đạt chuẩn trên 70% theo tiêu chuẩn chương trình CFA và trở thành thành viên của chương trình đối tác đại học (University Affiliation Program - UAP) của Viện CFA. Trong khuôn khổ chương trình liên kết này, HUB được Viện CFA phân bổ 3 suất học bổng cho kỳ thi CFA.

Nếu các bạn còn chưa rõ thông tin liên quan đến học bổng này thì xin mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua một số câu hỏi Q&A dưới đây

1- Học bổng CFA Student Scholarship là học bổng gì?

CFA Student Scholarship là học bổng do Viện CFA tài trợ cho sinh viên các trường thuộc nhóm các trường đại học đối tác với Viện CFA (CFA University Affiliation). Với học bổng này, sinh viên được miễn lệ phí ghi danh và được giảm lệ phí thi CFA chỉ còn $400.

Tham khảo thêm về phí đăng ký và phí thi: https://www.cfainstitute.org/en/programs/cfa/exam

2- Hiệu lực của học bổng này trong bao lâu?

Học bổng sẽ có hiệu lực sau 2 tuần kể từ ngày cấp và có thời hạn trong vòng 1 năm.

3- Đối tượng xét học bổng?

4- Điều kiện xét học bổng như thế nào?

Ngoài những thông tin theo yêu cầu của viện CFA, các ứng viên cần đính kèm các thông tin yêu cầu bổ sung (mục Additional Requirements) như sau (nếu thiếu hồ sơ coi như không có đủ cơ sở để xét duyệt):

• Bảng điểm cập nhật đến học kỳ gần nhất.
  • Curriculum Vitae (bằng Tiếng Anh) mới nhất, có trình bày rõ các thành tích và hoạt động phong trào, khả năng ngoại ngữ và tin học.
  • Motivation letter (bằng Tiếng Anh): Dài 1 trang A4 có những nội dung sau:
    • Quá trình ôn luyện CFA của bạn.
    • Ngày thi CFA dự kiến
    • Giải thích tại sao bạn cho rằng chứng chỉ CFA phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn.
  • Các chứng chỉ, chứng nhận có liên quan

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được tải lên hệ thống bằng 1 file PDF duy nhất.

5- Nộp hồ sơ học bổng tại đâu?

• Hồ sơ học bổng được nộp trên Platform của hệ thống, tại địa chỉ www.cfai.smapply.io.
  • Hạn chót nhận hồ sơ: 28/2/2024

Để xem xét chi tiết về các điều kiện và hướng dẫn nộp hồ sơ xét học bổng này, các ứng viên nên tham khảo thêm thông tin tại đường dẫn sau đây:

STUDENT GUIDE TO STUDENT SCHOLARSHIPS.pdf Download