HỘI THẢO “QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN - NGHỀ TƯƠNG LAI” 2022

Hiểu được nội dung và tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân, đồng thời thực hiện gắn liền quá trình đào tạo với thực tiễn, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Khoa Tài chính và Viện Đào tạo quốc tế, vào chiều ngày 14/12/2022, Đoàn khoa Tài chính phối hợp cùng Đoàn viện Đào tạo quốc tế đã tổ chức thành công Hội thảo tài chính chủ đề “Quản lý tài chính cá nhân - Nghề tương lai 2022”

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có sự hiện diện của Anh Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp Hội tư vấn Tài chính Việt Nam; Anh Nguyễn Duy Linh – Nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect; Anh Ngô Thành Huấn – Giám đốc Khối Tài chính cá nhân – FIDT. Về phía Khoa Tài chính có sự hiện diện của TS. Lê Văn Hải, trưởng Khoa; TS. Trần Tuấn Vinh, Phó Trưởng Khoa; TS. Đặng Thị Quỳnh Anh, Phó trưởng Khoa; TS. Nguyễn Duy Linh – trưởng Bộ môn Đầu tư tài chính và các thầy cô giảng viên trong Khoa. Về phía Viện Đào tạo hợp tác Quốc tế, có sự tham dự của ThS. Lương Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện đào tạo Quốc tế; cùng với các thành viên trong ban thường vụ, ban chấp hành Đoàn khoa Tài chính, đoàn Viện đào tạo quốc tế; Đại diện các đơn vị Đoàn trường, các cơ sở Đoàn, các CLB đội nhóm trong trường và đặc việt là hơn 1400 sinh viên của trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi Hội thảo, TS. Lê Văn Hải đã khái quát cho các bạn sinh viên hiểu về tài chính cá nhân và tầm quan trọng của tài chính cá nhân; ThS. Lương Thị Thu Thủy cho biết vừa qua tổ chức Tiết kiệm Đức (DSIK) và NHNN đã ký thỏa thuận thực hiện một chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức tài chính cho người dân bao gồm các khóa huấn luyện cho giảng viên (TOT), tổ chức các trò chơi Business game, tổ chức các sự kiện như Ngày hội tiết kiệm thế giới (31/10). HUB là 01 trong 02 trường đại học được NHNN giao nhiệm vụ tổ chức các hoạt động này. Tính đến nay, Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức gần 30 khóa trò chơi tiết kiệm (Saving Games) và 10 khóa trò chơi kinh doanh nhỏ (Microbusiness Games) với gần 1000 người học và nhận được đánh giá, phản hồi hết sức tích cực. Cô tin rằng chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới sẽ giúp trang bị thêm cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích để nâng cao nhận thức và kỹ năng quản lý ngân sách cá nhân hiệu quả, phục vụ thiết thực cho việc học tập cũng như trang bị tốt cho tương lai.

Thầy Lê Văn Hải phát biểu chỉ đạo
ThS. Lương Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi Hội thảo

Tại buổi hội thảo, sinh viên đã được nghe những chia sẻ thú vị về các tham luận mà các diễn giả mang đến; bao gồm Tổng quan về quản lý tài chính cá nhân (Diễn giả Nguyễn Duy Linh); Tổng quan về quản lý gia sản (Diễn giả NCS. ThS Nguyễn Phạm Thi Nhân trình bày); Nghề quản lý tài chính cá nhân (Diễn giả Mr Ngô Thành Huấn). Ngoài ra, các bạn cũng được cháy hết mình với các tiết mục văn nghệ từ các bạn sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và ca sĩ Đức Anh. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

TS. Trần Tuấn Vinh tặng quà, chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả
ThS. Nguyễn Duy Linh trình bày trong phần tham luận

ThS. Nguyễn Phạm Thi Nhân trình bày tham luận

Anh Ngô Thành Huấn trình bày tham luận